NGHỀ BÁNH TÉT TRUYỀN THỐNG

Tác phẩm: NGHỀ BÁNH TÉT TRUYỀN THỐNG

Tác giả: Huỳnh Mỹ Thuận
Địa điểm: HÓC MÔN . TP.HCM
Thời gian: 01/2019
Bánh tét là món ăn truyền thống của người dân đất Phương Nam trong ngày tết cổ truyền dân tộc, trước hết là dâng lên cúng Tổ tiên trong mấy ngày tết. Làng bánh tét Nhị Bình có từ nhiều năm qua, riêng gia đình Bà Út sống bằng nghề gói bánh tét trên 20 năm , Bà còn truyền nghề lại cho con cháu trong gia đình Theo Bà Út cho biết, muốn gói bánh ngon và để được lâu thì phải qua các khâu như : chọn mua nếp phải ngon, đậu xanh phải vàng, hạt to và đều, lá gói phải là lá chuối xiêm tốt; bánh gói phải đều tay , nếu gói lỏng thì bánh nhão, còn gói chặt tay thì bánh sống.Bánh gói xong phải nấu bằng lò củi suốt đêm mới chin

Đơn vị đồng hành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây